Báo giá cà phê qua điện thoại

Để biết giá cà phê chính xác nhất của ngày 20-04-2014, hãy soạn tin nhắn:

GIACAPHE và gửi tới số 8288

Anh ninh - Trật tự//Đắk Lắk

Đăk Lăk: Giả danh Công an để lừa tình

Từ đầu tháng 10/2012, tại nhà của chị L. (46 tuổi), trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, thường xuất hiện một thanh niên mặc trang phục Cảnh sát mang hàm Thượng úy. Điều lạ là, thanh niên nọ hay mặc bộ Cảnh phục vào ban đêm và thường la cà ở các quán cà phê, quán nhậu. Thêm nữa, tuy đến ở nhờ nhưng thanh niên nọ lại hay tỏ thái độ ghen tuông đối với chị L. Thậm chí, gã còn đánh chị L. và đập phá một số đồ đạc trong nhà.

Trước biểu hiện nghi vấn trên, Công an phường Tự An đã tổ chức kế hoạch xác minh. Thấy Công an phường đến kiểm tra hành chính nhà chị L, gã thanh niên gọi điện thoại về để thông qua chị L. “dọa” Công an phường rằng: Hắn công tác tại một cơ quan thuộc Bộ Công an, đang thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, có quyền kiểm tra nhà chị L., nếu phát hiện người lạ trong nhà, hắn có quyền… bắn chết.

Cho đến 22h30 ngày 11/10, Công an phường cùng lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố tuần tra trên địa bàn và phát hiện tại một quán nhậu ở ngã tư đường Bà Triệu – Nguyễn Công Trứ – TP Buôn Ma Thuột, gã thanh niên nọ trong bộ Cảnh phục đang gác chân lên bàn ba hoa về… nghiệp vụ Công an.

Trần Tiến Vũ và tang vật tại Công an phường Tự An.

Được Công an phường Tự An đưa về trụ sở làm việc, sau một hồi quanh co, cuối cùng gã thanh niên đã thừa nhận hắn là Trần Tiến Vũ (28 tuổi), HKTT tại xã Ninh Đa, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, giả danh Công an để đi lừa người dân. Bước đầu, Công an phường Tự An làm rõ, năm 2007, Vũ lên TP Buôn Ma Thuột làm thuê cho một công ty bảo vệ, sau đó bỏ việc sống lang thang.

Cách đây 3 năm, trong một lần uống cà phê, hắn làm quen với chị L. rồi thường đến nhà quan hệ theo kiểu “Phi công trẻ lái máy bay bà già”. Để dễ bề lừa người nhẹ dạ, hắn đã lấy trộm một bộ trang phục và bộ cấp hàm Thượng úy. Chung chạ với chị L. là để giữ chỗ, còn bên trong thì Vũ lại thích phụ nữ trẻ, đẹp hơn. Vậy nên, vào tháng 6/2012, hắn lại giở bài cũ la cà các quán cà phê, tự xưng làm ở Bộ Công an rồi bắt quen với chị B. (32 tuổi), ở TDP 3 – TP Buôn Ma Thuột.

Thỉnh thoảng, hắn mặc bộ áo quần Cảnh sát vào và đi đến nhà chị B. chơi để làm tin. Đầu tháng 10/2012, hắn lên ở nhờ nhà chị L. và lừa chị B. rằng chị L. đang công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk. Thế nhưng, mỗi khi chị B. dò hỏi để nắm thông tin về công việc, đơn vị công tác cụ thể, lai lịch bản thân thì hắn tránh né trả lời hoặc… nổi khùng. Không nghi ngờ gì nên gần đây, chị B. đã làm lễ đính hôn với Vũ. Cho đến khi chân tướng của Vũ bị Công an phường Tự An vạch trần thì chị B.mới bàng hoàng về phu quân tương lai của mình.

Hiện, Công an phường Tự An đang tiếp tục điều tra về hành vi phạm pháp của Trần Tiến Vũ và xác minh, làm rõ nguồn gốc của bộ Cảnh phục mà tên Vũ đã dùng đi lừa đảo để xử lý.

Theo CAND

Xem giá cà phê hằng ngày
Cà phê thật của Y5Cafe
Xem giá tiêu