Đắk Lắk: Khởi tố “máy bay bà già” đâm chết “phi công trẻ”

Ngày 30/8/2016, Viện kiểm sát nhân dân Đắk Lắk đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và phê chuẩn Lệnh tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đối với đối tượng Bạch Thị Thảo Nguyên về hành vi giết người.

Nội dung thu thập ban đầu:

Anh Nguyễn Quốc Phương (Sinh năm 1992) và chị Bạch Thị Thảo Nguyên (Sinh năm 1984, đã ly dị chồng và có 2 người con) cùng trú tại thôn 4, xã Ea Phê, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk có quan hệ yêu đương tình cảm được 2 năm.

Vào tối ngày 20/8/2016, Nguyên đi uống rượu và đi hát karaoke cùng nhóm bạn. Đến khoảng 23h30, Nguyên gọi nhiều lần để trả chứng minh nhân dân của Phương mà không thấy Phương bắt máy nên Nguyên đã gọi cho Nguyễn Quốc Toàn (anh trai của Phương) và biết rằng Phương đang chơi game với anh Toàn tại quán internet ở km 37,5 thuộc thôn Phước Lộc 1, Ea Phê, Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

dak-lak-khoi-to-may-bay-ba-gia-dam-chet-phi-cong-tre
Quán internet – nơi Nguyên đến tìm Phương

Biết được thông tin, Nguyên đã chạy xe máy đến để trả giấy chứng minh. Tuy nhiên khi hai người đi ra và gặp nhau ở sân bóng chuyền ở phía sau tiệm internet thì đã xảy ra xích mích, mâu thuẫn nên Nguyên cắn vào tay trái của Phương rồi bị Phương tát hai cái vào mặt.

Lúc này Nguyên rút dao thủ sẵn trong túi quần ra đâm một nhát vào bụng Phương.

dak-lak-khoi-to-may-bay-ba-gia-dam-chet-phi-cong-tre
Sân bóng – nơi xảy ra án mạng
dak-lak-khoi-to-may-bay-ba-gia-dam-chet-phi-cong-tre
Con dao gây án được thu giữ

Sau cú đâm, thấy Phương gục xuống sân thì Nguyên đã hô hoán mọi người đưa anh Phương đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Đến sáng ngày 21/8/2016, Nguyên đã lên Cơ quan CSĐT công an huyện Krông Pắk đầu thú.

Hiện vụ án đang được tiến hành điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.