Báo giá cà phê qua điện thoại

Để biết giá cà phê chính xác nhất của ngày 20-04-2014, hãy soạn tin nhắn:

GIACAPHE và gửi tới số 8288

Xã hội//Đắk Lắk

Đăk Lăk: Kỳ lạ người đàn ông chi chít nghìn khối u

Ông Tê chỉ hy vọng hai đứa con của mình được chữa trị bệnh để sống như người bình thường.

Bỏ quê vì khối u lạ

Đã bao năm qua, ông Lưu Văn Tê (SN 1963, xã Buôn Triết, huyện Lắk, tỉnh Đăk Lăk) vẫn phải sống với hàng nghìn khối u trên người. Tiếp chúng tôi trong căn nhà dột nát, ông chia sẻ: “Đây là ngôi nhà tình thương được xây cất từ năm 2005. Qua bao nhiêu nắng, gió của Tây Nguyên, những mảnh ván, mái tôn đã bắt đầu xuống cấp trầm trọng, nhưng nỗi lo về nhà cửa không lớn bằng việc làm sao hai con của tôi được chữa lành bệnh”.

 Ông Tê cùng anh Tuấn với hàng nghìn khối u

Ông Tê cùng anh Tuấn với hàng nghìn khối u

Ông Tê quê ở Thái Bình, khi sinh ra, ông cũng bình thường như bao nhiêu đứa trẻ khác. Đến năm 13 tuổi, bỗng nhiên xuất hiện một khối u lớn ở má phải của ông. Khối u cứ ngày một to hơn, hành hạ khiến ông đau đớn, nhưng do kinh tế gia đình eo hẹp, không có điều kiện chữa trị, ông đành chịu đựng và tự hứa trong lòng lớn lên sẽ kiếm tiền chữa trị.

Sau khi việc học hành bị dừng lại tại lớp 7 vì kinh tế khó khăn, ông Tê phải làm thêm đủ việc để phụ giúp bố mẹ kiếm sống. Sau một thời gian dài làm việc và tích cóp, năm 21 tuổi, ông xin nhập viện để mổ.

Sau khi bác sĩ lấy hết khối u trong người, ông cứ ngỡ bệnh tình từ đây sẽ không còn. Cùng thời gian này, ông kết hôn một người con gái cùng quê. Tuy nhiên, sau khi cưới không lâu, bỗng nhiên, trên người ông lại nổi rất nhiều khối u nhỏ. Giai đoạn đầu vợ chồng ông nghĩ đó là những nốt ghẻ, nhưng khi đi khám, bác sĩ chẩn đoán ông bị mắc rất nhiều bệnh, chữa trị tốn kém mà vẫn không có kết quả.

Một điều khiến ông thấy buồn tủi hơn nữa là bị mọi người trong làng xa lánh khi thấy trên người ông có quá nhiều khối u quái dị. Chính vì sự cô độc này, trong một đêm đông, ông cùng vợ dắt díu nhau vào tỉnh Đắk Lắk.

Sống giữa núi rừng, chỉ có cây và gió, những con người hàng xóm ở đây cũng tỏ lòng thông cảm hơn đối với bệnh tình của ông, nên phần nào, ông cảm nhận được tình cảm ấm áp mà mọi người nơi đây dành cho ông. Hai vợ chồng ông cố gắng, chăm chỉ lao động để có được mảnh vườn canh tác.

Sạt nghiệp cũng vì bệnh lạ

Hai đứa con lần lượt ra đời, con gái lớn, ông đặt tên là Lưu Thị Ngoan. Con trai nhỏ ông đặt tên là Lưu Văn Tuấn. Khi đứa con đầu lòng ra đời, thấy bé khỏe mạnh, bình thường, vợ chồng ông Tê vui mừng khôn xiết. Đêm nào, ông cũng lẩm nhẩm khẩn cầu cho đứa con không bị bệnh giống mình.

Nhưng dường như ông trời không thấu lời cầu nguyện của người cha bệnh tật. Năm 2 tuổi, trên mặt bé Ngoan bắt đầu xuất hiện nhiều nốt mẩn đỏ. Ban đầu, vợ chồng ông cứ nghĩ là mụn nhọt, nhưng sau đó, chúng phát triển và lan nhanh.

 Ba cha con ông Tê đang đau đớn từng ngày

Ba cha con ông Tê đang đau đớn từng ngày

Đến đứa con thứ hai, ông Tê hy vọng căn bệnh lạ sẽ không “hỏi thăm”, nhưng khi anh Tuấn lên 2 tuổi, ông Tê lại đau đớn khi phát hiện con trai có nhiều biểu hiện bệnh như con gái đầu.

Thời gian trôi qua, những khối u ngày càng nhiều hơn trên thân thể của ba cha con. Đến nay, cả anh Tuấn và chị Ngoan đều có rất nhiều khối u trên người. Đặc biệt, hai người đều có khối u lớn làm biến dạng, che cả mắt, rất khó khăn để hai người có thể nhìn thấy mọi vật.

Riêng ông Tê, bên cạnh những khối u nhỏ nhìn rất ghớm giếc quanh người, phía sau mông bên phải còn có một khối u lớn đến nặng khoảng 10 kg.

Ông Tê cho biết, những khối u này khiến ba cha con rất đau đớn. Ban ngày, lo lao động nên quên bớt, nhưng về đêm, chúng hành hạ họ trong từng giấc ngủ.

Trước đây, hai vợ chồng ông canh tác được một ha đất. Thương con bệnh tật, hai vợ chồng bán dần đất để đưa hai con đi chữa trị, nhưng vẫn không có kết quả khả quan. Trong những lần đi khám gần đây, các bác sĩ xác định, anh Tuấn và chị Ngoan bị mắc bệnh u xơ thần kinh mạch máu, có thể chữa được nhưng mất rất nhiều kinh phí. Còn ông Tê đến nay bác sĩ vẫn chưa tìm ra được bệnh.

Đất cắt bán để chữa bệnh đã hết, sức khỏe kém dần vì bệnh tật, nên dù đang tuổi lao động, nhưng anh Tuấn không làm được gì nhiều, chỉ ra ngoài hồ gần nhà chờ những người hàng xóm bắt cá xong sẽ xuống nhặt nhạnh những thứ còn sót lại về làm thức ăn cho cả gia đình.

Hiện nay, ông Tê là lao động chính trong nhà. Mỗi ngày, ông chỉ kiếm được vài chục nghìn đồng. Bên cạnh đó, mỗi tháng, tiền nhà nước trợ cấp cho cả ba cha con là 540.000 đồng. Với nguồn thu nhập ít ỏi, cuộc sống của gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn.

Trước khi chia tay, chúng tôi hỏi ông mong muốn điều gì nhất, người đàn ông có hàng nghìn khối u rưng rưng: “Tôi chỉ mong hai đứa con được chữa trị bệnh để các cháu được trở lại cuộc sống bình thường”.

Theo Xzone

Xem giá cà phê hằng ngày
Cà phê thật của Y5Cafe
Xem giá tiêu