Báo giá cà phê qua điện thoại

Để biết giá cà phê chính xác nhất của ngày 18-04-2014, hãy soạn tin nhắn:

GIACAPHE và gửi tới số 8288

Anh ninh - Trật tự//Lâm Đồng

Lâm Đồng: Rầm rộ khai thác lâm sản trái phép ở Đạ Huoai

Theo nguồn tin từ phía Chi cục kiểm lâm tỉnh Lâm đồng cho biết, hiện nay việc quản lý khai thác và bảo vệ rừng tại địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.

Mới đây, vào thời điểm cuối năm 2012 kiểm lâm của tỉnh đã phát hiện, thu giữ 9,687m3 gỗ lâm sản được chôn, giấu tại lâm phần do công ty TNHH Tứ Nữ (có trụ sở tại thị trấn Madaguôi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) quản lý. Toàn bộ số gỗ này đều không có dấu búa kiểm lâm theo quy định.

Cần xử lý nghiêm minh hoạt động khai thác gỗ trái phép

Cần xử lý nghiêm minh hoạt động khai thác gỗ trái phép

Trong khi sự việc trên còn đang được Chi cục Kiểm Lâm xử lý thì ngày 16/1/2013 vừa qua Công an huyện Đạ Tẻh cũng cho biết đang điều tra và xác minh vụ xô xát giữa ông Xavier Blanchard (quốc tịch Pháp, chồng của bà Trần Thanh Huyền, giám đốc công ty TNHH Tứ Nữ) với bảo vệ của công ty TNHH bảy chín tại khu vực trồng cao su do công ty TNHH bảy chín quản lý.

Theo đơn tố cáo của công ty TNHH bảy chín thì vào ngày 31/12/2012, có 01 đoàn người của công ty TNHH Tứ Nữ đi xe ô tô vào khu vực công ty TNHH bảy chín đã trồng cao su. Khu vực này trước đây có đường mòn đi vào rừng để khai thác tận dụng lâm sản, từ khi trồng cao su thì công ty đã lập rào chắn barie không để người ngoài thâm nhập trái phép.

Khi có đoàn người đi vào khu vực này, bảo vệ của công ty TNHH bảy chín không cho vào thì đã bị Ông Xavier Blanchard đánh. Sau khi sự việc xảy ra, công ty TNHH bảy chín đã báo với Công an huyện Đạ Tẻh vào lập biên bản để xử lý.

Được biết, công ty TNHH bảy chín đang thực hiện dự án trồng cây cao su kết hợp quản lý bảo vệ rừng trên cơ sở các thủ tục giấy phép đã được các Sở ban ngành, UBND tỉnh Lâm Đồng cấp.

Trước tình hình an ninh bất ổn trong thời gian vừa qua, công ty đã phải tăng cường thêm nhiều bảo vệ. Đồng thời cũng đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng để mong nhận được sự hỗ trợ trong việc ngăn chặn người ngoài thâm nhập trái phép vào khu vực rừng do công ty quản lý, bảo vệ.

Theo Nguoiduatin

Xem giá cà phê hằng ngày
Cà phê thật của Y5Cafe
Xem giá tiêu